banner

Những lý do không nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh

Những lý do không nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh

06-12-2022, 3:41 pm

1.. Khiến Tủ Lạnh Hỏng Nhanh Chóng

Khi bạn để đồ ăn nóng vào tủ lạnh thì chúng sẽ tỏa nhiệt khiến cho nhiệt độ bên trong tủ tăng lên. Lúc này, tủ sẽ phải khởi động mô-tơ ngay lập tức để nhanh chóng đưa nhiệt độ trong tủ lạnh trở về với mức nhiệt cài đặt ban đầu. Với việc khởi động và làm lạnh gấp như vậy lâu dần sẽ khiến tủ lạnh nhanh chóng bị hỏng.

Ngoài ra, hơi nóng từ thực phẩm khi được truyền qua vật chứa như ngăn, hộp, nồi sẽ dẫn đến biến dạng khay kệ trong tủ, làm tủ xuống cấp và mất thẩm mỹ.

 

2. Tốn Chi Phí Sửa Chữa, Hóa Đơn Tiền Điện Tăng Mạnh

Tủ sẽ phải hoạt động hết công suất khi bạn để thực phẩm nóng vào tủ lạnh, đồng nghĩa với việc tủ sẽ bị xuống cấp và hư hỏng nhanh chóng. Do đó, bạn sẽ phải mất chi phí cho việc sửa chữa và nâng cấp thiết bị này.

Ngoài ra, việc phải làm nguội thực phẩm nhanh khiến tủ phải hoạt động tăng cường, tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bình thường, từ đó dẫn đến việc hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ tăng cao.

3. Thực Phẩm Sẽ Mất Đi Giá Trị Dinh Dưỡng

Đây tiếp tục là một trong những lý do bạn không nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh. Vì hơi nóng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác gây hao mòn, mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có.

Hơn nữa, hơi nóng tỏa ra trong tủ lạnh sẽ khiến nhiệt độ bên trong tủ cao hơn mức nhiệt cần thiết, gây ảnh hưởng đến quá trình bảo quản lạnh. Điều này dẫn đến thực phẩm có thể bị ôi thiu, biến chất do tủ không cấp đủ nhiệt độ.

4. Gây hại cho sức khoẻ

Việc cho thực phẩm nóng một cách đột ngột vào tủ lạnh có thể khiến cho thực phẩm đó bị “sốc nhiệt”. Đây là điều kiện tốt để cho các loại vi khuẩn có hại phát triển, sinh sôi nảy nở, khiến cho đồ ăn bị nhiễm bẩn, ôi thiu. Và nếu bạn ăn những thực phẩm này thường xuyên thì có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, nếu các loại thực phẩm nóng được chứa trong vật dụng bằng nhựa, sẽ tạo ra một số phản ứng hóa học, gây hại đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

5. Mẹo Để Đồ Ăn Nóng Vào Tủ Lạnh Đúng Cách

Dưới đây là mẹo để đồ ăn nóng vào tủ lạnh đúng cách theo ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng và nhà sản xuất:

- Sau khi đun nóng thực phẩm, bạn để chúng nguội bớt trong khoảng 10 – 15 phút, nhiệt độ hạ xuống tầm 70 – 80 độ C rồi mới cho ngăn mát tủ lạnh.

- Để thực phẩm vào hộp thủy tinh có nắp kín, có thể chia khối lượng thực phẩm ra thành nhiều hộp nhỏ để giúp tủ làm lạnh nhanh hơn.

- Sử dụng màng bọc thực phẩm sẽ giúp thực phẩm không bị lây nhiễm vi khuẩn chéo và đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe.

- Không để quá nhiều thức ăn nóng cùng một lúc vào tủ lạnh sẽ khiến tủ giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Trên đây là những lý do bạn không nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh. Hy vọng những thông tin mà MediaMart đưa ra sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh đúng cách, bền lâu.

Tin hot
Bài viết nổi bật
Mess Zalo
Hotline 0819 468 111

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH