banner

Bí quyết phòng bệnh cho trẻ em mùa nồm ẩm

Bí quyết phòng bệnh cho trẻ em mùa nồm ẩm

06-03-2024, 4:58 pm

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ là đối tượng có sức đề kháng kém dễ nhạy cảm khi thời tiết thay đổi. Nhất là thời tiết mùa nồm thường khiến trẻ mắc các bệnh về hô hấp, viêm da, dị ứng làm trẻ mệt mỏi, khó chịu. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách phòng bệnh cho trẻ mùa nồm hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn gây hại đến sức khỏe trong bài viết  này.

1. Thời tiết nồm ẩm là gì

Thời tiết nồm ẩm là hiện tượng xảy ra khi độ ẩm cao hơn 80% và hơi nước dễ dàng ngưng tụ trên các vật dụng. Kiểu thời tiết này đặc trưng ở các tỉnh miền bắc và xảy ra vào mùa xuân từ tháng 2 đến cuối tháng 4

Hiện tượng nồm ẩm xảy ra là do các đợt gió ẩm thổi từ biển vào đất liền, khi nhiệt độ trong nhà vẫn còn thấp hơn nhiệt độ điểm sương không khí. Chính vì chưa bắt kịp nhiệt độ hiện tại cho nên nước bị ngưng tụ và đọng trên bề mặt vật dụng, đồ dùng.

2. Bật mí 6+ bí quyết phòng bệnh cho trẻ mùa nồm

Để chăm sóc trẻ mùa nồm cần phải có sự quan tâm đặc biệt giữ cho cơ thể có sức đề kháng. Dưới đây là một số bí quyết phòng bệnh cho trẻ mùa nồm các mẹ không nên bỏ qua.

2.1 Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho trẻ

Với thời tiết nồm, việc giữ vệ sinh cơ thể cho trẻ sạch sẽ phòng tránh được vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Mẹ nên tắm rửa và làm sạch cơ thể cho trẻ hàng ngày bằng các loại sữa tắm kháng khuẩn. Ngoài ra, luôn lau khô và vệ sinh các bộ phận trên cơ thể sạch sẽ để phòng bệnh cho trẻ mùa nồm.

2.2 Cho trẻ ăn đủ chất dinh dưỡng

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là cách giúp cho trẻ phòng bệnh hiệu quả. Mẹ nên bổ sung cho trẻ các loại vitamin và khoáng chất có từ thực phẩm để tăng cường đề kháng. Ngoài ra, đối với trẻ sơ sinh, mẹ cho bé tắm nắng để tổng hợp vitamin D hấp thu canxi giúp xương chắc khỏe. Đặc biệt, nên cho trẻ vận động mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh.

2.3 Giữ ấm cơ thể 

Đối với thời tiết mùa nồm, lựa chọn quần áo đúng cách cũng rất quan trọng để bảo vệ cơ thể trẻ. Một cách để ba mẹ có thể lựa chọn trang phục phù hợp đó là kiểm tra thân nhiệt cho trẻ xem trẻ nóng hay lạnh. Bên cạnh đó, mẹ nên rửa ngâm chân bằng nước ấm cho trẻ trước khi đi ngủ và lau khô thoáng cũng là cách phòng tránh các bệnh về hô hấp hiệu quả.

2.4 Vệ sinh nhà cửa luôn khô thoáng

Nhà cửa sạch sẽ, khô ráo một trong yếu tố quan trọng phòng bệnh cho trẻ mùa nồm. Vì vậy, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, gọn gàng, sạch sẽ bằng cách lau khô để loại bỏ nước. Một trợ thủ đắc lực giữ nhà cửa khô ráo, loại bỏ vi khuẩn, virus đó là sử dụng máy hút ẩm.

2.5 Thường xuyên vệ sinh đồ dùng của trẻ

Mùa nồm ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Cho nên, những đồ dùng bé chơi, sinh hoạt hàng ngày luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bằng cách rửa bằng nước rửa và sấy khô để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

2.6 Sử dụng máy hút ẩm 

Một bí quyết phòng bệnh cho trẻ mùa nồm hiệu quả đó là sử dụng máy hút ẩm kiểm soát độ ẩm, thanh lọc không khí giữ nhà cửa khô thoáng và ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về bí quyết phòng bệnh cho trẻ mùa nồm. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp mọi người chăm sóc bé luôn khỏe mạnh trong mùa nồm.

Tin hot
Bài viết nổi bật
Mess Zalo
Hotline 0819 468 111

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH