banner

Có nên sử dụng điều hòa di động không? Cần lưu ý điều gì trước khi mua?

Có nên sử dụng điều hòa di động không? Cần lưu ý điều gì trước khi mua?

29-05-2023, 7:58 pm

Điều hòa di động là một thiết bị làm mát thông minh, tính linh hoạt cao có thể đáp ứng được tốt nhu cầu. Thế nhưng, bạn vẫn còn đắn đo trong việc có nên mua thiết bị hay không. Để giải quyết nỗi đắn đo đó, hãy cùng BPS Việt Nam tìm hiểu có nên sử dụng điều hòa di động không và những điều cần lưu ý trước khi mua.

1. Điều hòa di động là gì? 

Điều hòa di động là một thiết bị điện tử nhỏ gọn được sử dụng để làm mát không khí trong một không gian nhỏ như phòng ngủ, phòng khách, văn phòng,.. Được thiết kế dạng khối kết hợp dàn nóng lạnh trên cùng một thân máy. Điều hòa di động được cấu tạo từ các thành phần chính như: máy nén, quạt, dàn lạnh và dàn nóng, hệ thống điều khiển. 

2. Các tính năng chính của điều hòa di động

  • Chế độ làm mát: Chức năng của điều hòa di động là tạo ra không gian mát mẻ bằng cách làm lạnh và thổi gió vào không gian. Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ lên xuống để phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.
  • Chế độ quạt gió: Có thể sử dụng như chiếc quạt thông thường bằng cách điều chỉnh chế độ quạt gió và không cần chế độ làm lạnh. Bên cạnh đó, có thể điều chỉnh tốc độ quạt từ chế độ yếu tới mạnh, để tạo ra luồng gió mạnh hoặc êm dịu tùy vào nhu cầu sử dụng.
  • Chế độ làm khô: Một số máy điều hòa di động có tính năng làm khô. Nên có thể giảm độ ẩm không khí, đồng thời sẽ tạo cho bạn một không gian thoáng đãng và tươi mát.
  • Bộ lọc không khí: Một số thiết bị di động thông minh kết hợp bộ lọc không khí để loại bỏ bụi, vi khuẩn đảm bảo không gian sạch và tươi mát.
  • Chế độ hẹn giờ: Cho phép bạn cài đặt thời gian bật và tắt máy để tạo được sự thuận tiện cho bạn.
  • Điều khiển từ xa: Mỗi thiết bị điều hòa di động thông minh điều kèm theo một chiếc điều khiển từ xa, giúp bạn thiết lập chức năng hoặc khởi động máy không cần đến máy trực tiếp.

Chức năng máy điều hòa di động

3. Ưu và nhược điểm của máy điều hòa di động 

3.1 Ưu điểm

Ưu điểm của máy điều hòa di động

 

Trang bị đầy đủ tính năng: Máy điều hòa di động được trang bị đầy đủ tính năng như các thiết bị thông thường như chế độ làm mát, quạt, hẹn giờ, tăng/ chỉnh nhiệt độ,...Đồng thời trang bị remote nên bạn có thể điều khiển từ xa.

Dễ lắp đặt và sử dụng: Điều hòa di động với thiết kế không cần lắp đặt cố định kết hợp với bánh xe, nên có thể thuận tiện cho việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Quá trình lắp đặt thiết bị điều hòa di động thông minh đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần cắm phích vào trực tiếp nguồn điện là có thể khởi động. Với các tính năng đơn giản, thiết bị không cần cài đặt phức tạp chỉ cần mở máy và điều chỉnh chức năng mình mong muốn.

 

Tạo ra không gian mát mẻ: Nhờ vào khả năng làm lạnh và thổi gió vào không gian kết hợp với tính năng hút ẩm. Nên máy điều hòa di động mở ra cho bạn một không gian tươi mát.

 

Ứng dụng đa dạng: Đối với máy điều hòa thông thường thì được lắp đặt cố định nên không thể di chuyển đến các nơi khác nhau. Nhưng mà đối với thiết bị điều hòa di động thông minh lại hoàn toàn khác, với thiết kế linh hoạt nhỏ gọn bạn có thể di chuyển đến bất cứ nơi đâu như: phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc,...

 

Tiết kiệm chi phí:Máy điều hòa thông di động so với các thiết bị điều hòa thông thường thì bạn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền kha khá vì không cần tốn chi phí để thuê các nhân viên lắp đặt và khả năng tiêu thụ điện cũng thấp hơn.

3.2 Nhược điểm

Nhược điểm của máy điều hòa di động

Giá thành tương đối cao: Tùy vào nhu cầu mà gia đình lựa chọn công suất hoạt động, máy điều hòa di động có giá dao động từ 5-10 triệu.

Hiệu suất làm lạnh hạn chế: Điều hòa di động thường có công suất thấp nên dẫn đến việc hiệu suất làm lạnh sẽ thấp hơn so với các thiết bị điều hòa cố định. Đồng nghĩa với việc là thiết bị điều hòa di động không thể làm mát hiệu quả trong không gian rộng lớn.

 

Bị giới hạn bởi dây điện: Do việc cắm phích điện trực tiếp vào nguồn điện, nên đôi khi bạn muốn di chuyển đến nơi xa nhưng bị giới hạn bởi dây điện.

 

Không thích hợp cho không gian lớn: Do công suất giới hạn, điều hòa di động không thích hợp sử dụng trong không gian lớn như những căn nhà có diện tích rộng lớn hoặc những nơi có không gian rộng lớn.Thiết bị chỉ phù hợp với diện tích dưới 15m2.

4. Những điều cần lưu ý trước khi mua điều hòa di động

Một máy điều hòa di động có công suất quá lớn so với nhu cầu thực tế của căn phòng sẽ dẫn đến lãng phí năng lượng và tăng chi phí điện. Ngược lại, máy điều hòa di động có công suất quá thấp so với nhu cầu thực tế của căn phòng sẽ không đáp ứng được đủ nhiệt độ mong muốn.

 

Để xác định công suất phù hợp cho máy điều hòa di động, nên tham khảo các ý kiến của nhân viên bán hàng. Bạn có thể tham khảo qua BPS Việt Nam để tìm ra chiếc máy phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc một số nhược điểm như hiệu suất làm lạnh hạn chế, tiếng ồn, dây điện hạn chế,... trước khi mua sản phẩm.

 

Trên đây là bài viết về việc có nên mua điều hòa và những lưu ý trước khi mua điều hòa di động. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Tin hot
Bài viết nổi bật
Mess Zalo
Hotline 0819 468 111

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH