banner

Máy hút ẩm công nghiệp Harison: Trong quy trình sản xuất mây tre đan xuất khẩu

Máy hút ẩm công nghiệp Harison: Trong quy trình sản xuất mây tre đan xuất khẩu

19-06-2024, 10:00 am

Máy hút ẩm công nghiệp Harison được ưa dùng trong ngành mây tre đan cho công đoạn sấy và bảo quản chống nấm mốc. Đây là ngành hàng xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam với số làng nghề chiếm khoảng 24% vì thế sản phẩm phải đảm bảo bền, đẹp, đặc biệt điều kiện môi trường nóng ẩm như Việt Nam rất sẽ dễ gây ra nấm mốc. Trong bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn cụ thể về ứng dụng máy hút ẩm Harison trong quy trình sấy mây tre đan xuất khẩu nhé.

Ảnh hưởng của độ ẩm đến các sản phẩm mây tre đan

ảnh hưởng của độ ẩm đến sản phẩm mây tre đan khi không sử dụng máy hút ẩm

Ngày nay, những món đồ nội thất làm từ mây tre rất được ưa chuộng bởi sự giản dị, mộc mạc và gần gũi với không gian sống. Tuy nhiên, các sản phẩm mây tre đan cũng rất dễ bị tình trạng nấm mốc, mục do 2 tác nhân chính:

 • Tác nhân khách quan: Việt Nam có tính chất khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm môi trường xung quanh rất cao nên dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Hoặc vào những ngày thời tiết nồm cũng sẽ dễ hình thành nấm mốc bên trong thân tre khiến đồ mây tre đan dễ hỏng hóc và mục. 
 • Tác nhân chủ quan: Mây tre đan có tính hút ẩm tốt nên nếu ở nhiệt độ cao sẽ dễ bị nấm mốc, mối mọt. Hoặc trong quá trình gia công, mây tre không được sơ chế kỹ cũng dẫn tới tình trạng ẩm mốc. 

Vì thế, để đảm bảo chất lượng thành phẩm thì công đoạn phơi sấy và xử lý nguyên liệu là cần thiết. Giai đoạn này doanh nghiệp có thể sử dụng thiết bị chuyên dụng như máy hút ẩm công nghiệp để bảo quản đồ thủ công mỹ nghệ mây tre đan.

Lợi ích máy hút ẩm công nghiệp Harison với ngành sản xuất mây tre đan 

Lợi ích khi sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison trong sản xuất mây tre đan

Những ưu điểm khi ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison vào sản xuất mây tre đan như :

 • Giữ được chất lượng sản phẩm: Máy hút ẩm Harison thực hiện thao tác từ từ, không cần dùng bức nhiệt cao nên các sản phẩm mây tre đan vẫn giữ được màu, không bị móp méo hoặc phai màu như các công nghệ sấy bằng nhiệt cao khác. 
 • Sử dụng máy hút ẩm công nghiệp không bị phụ thuộc vào các tác nhân thời tiết. 
 • Tốc độ sấy khô nhanh và có khả năng kiểm soát tốt độ ẩm trong phạm vi cho phép. 
 • Đảm bảo nguồn nguyên liệu mây, tre, nứa… không bị nấm mốc, mủn hoặc có mùi, nâng cao chất lượng cho thành phẩm đầu ra. 
 • Giữ cho hàng hóa có thời gian bảo quản lâu hơn. 
 • Giúp không gian nhà xưởng khô ráo, sạch sẽ và thoáng đãng. 
 • Giảm chi phí thuê nhân công, bảo vệ sức khỏe người lao động và các chi phí đầu tư khác.
 • Công suất hút ẩm đa dạng từ 45 lít/ ngày đến 504 lít/ngày với các model đa dạng phù hợp cho nhiều yêu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm: 5 Lý do nên chọn máy hút ẩm công nghiệp Harison

Lưu ý khi hút ẩm công nghiệp Harison trong quy trình sấy mây tre đan hiệu quả nhất

máy hút ẩm công nghiệp Harison trong sản xuất mây tre đan

Việc chống ẩm mốc là khâu rất quan trọng trong việc sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ mây tre đan. Thông thường, mây tre đan sẽ được phơi nắng khoảng 1 - 2 ngày trước khi hoàn thiện và sử dụng. Tuy nhiên, vào những ngày trời râm hoặc mưa,  việc ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison vào sản xuất mây tre vô cùng hợp lý.

Máy sẽ có nhiệm vụ làm giảm độ ẩm bên ngoài và đẩy không khí khô ra nhờ quạt và hệ thống dàn lạnh. Đồng thời, máy hút ẩm công nghiệp Harison cũng có tác dụng bảo quản sản phẩm ở kho chống tình trạng nấm mốc. Để đạt hiệu quả hút ẩm cao nhất, bạn cần phải xác định các yếu tố dưới đây:

 • Xác định nhiệt độ, độ ẩm hiện tại trong phòng, từ đó đưa ra mức độ ẩm phù hợp cần giữ trong phòng. 
 • Xác định chính xác diện tích, độ kín của phòng để tính toán chọn công suất máy thích hợp. 
 • Trong phòng cần hút ẩm hiện tại có sử dụng điều hòa không và công suất là bao nhiêu.
 • Lưu lượng không khí sạch đưa từ ngoài trời vào trong phòng ở mức nào?
 • Vật liệu xây phòng là gì?
 • Có bao nhiêu người thường xuyên ở trong phòng đó?
 • Một số yếu tố khác cần quan tâm như: nguồn điện, nước thải… Bạn cũng có thể sơn thêm một lớp sơn dầu bên ngoài sản phẩm mây tre đan để giữ độ bền và dễ vệ sinh hơn.

máy hút ẩm công nghiệp Harison trong sản xuất mây tre đan

Trên đây là bài viết về ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp Harison trong quy trình sản xuất mây tre đan xuất khẩu. BPS Việt Nam tin rằng bạn đã có thêm kiến thức về thiết bị hút ẩm cho ngành thủ công mỹ nghệ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm mua máy hút ẩm công nghiệp Harison ở đâu thì hãy tham khảo các thông tin sản phẩm tại đây của Siêu thị điện máy BPS nhé! 

 

Tin hot
Bài viết nổi bật
Mess Zalo
Hotline 0819 468 111

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH