banner

Sự thật: Máy sấy quần áo có diệt được vi khuẩn không?

Sự thật: Máy sấy quần áo có diệt được vi khuẩn không?

23-08-2023, 9:13 am

Máy sấy quần áo đang dần trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình. Sấy khô bằng máy sấy quần áo có rất nhiều lợi ích nổi trội so với phương pháp sấy khô truyền thống. Tuy nhiên, một câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra là liệu máy sấy quần áo có thể diệt được vi khuẩn không? Trong bài viết này, BPS Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin về khả năng diệt vi khuẩn của máy sấy quần áo.

1. Phân loại máy sấy quần áo

Phân loại máy sấy quần áo

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy sấy quần áo với công nghệ tiên tiến khác nhau. Dựa trên thiết kế và cách hoạt động, chúng có thể được phân loại thành 3 loại chính sau:

1.1. Máy sấy quần áo ngưng tụ

Máy sấy ngưng tụ hoạt động dựa trên nguyên lý là không khí ẩm gặp phải nhiệt độ cao sẽ được chuyển vào một buồng ngưng tụ, nước sẽ đọng tại buồng, từ đó làm khô quần áo.

1.2. Máy sấy quần áo thông hơi

Máy sấy quần áo dạng này có hơi nước được đẩy ra thông qua một lỗ thông hơi lớn thay vì vào buồng ngưng tụ như loại trước.

1.3. Máy sấy quần áo bơm nhiệt

Máy sấy bơm nhiệt được trang bị máy nén và gas, tạo ra một luồng khí nóng mỗi khi được khởi động, làm bay hơi nước có trong quần áo. Nước hơi này sau đó ngưng tụ và được thu lại trong bình chứa. Luồng không khí được làm nóng lại và đưa vào lồng sấy để tiếp tục chu trình, tạo thành một vòng lặp liên tục. 

Mỗi loại máy sấy quần áo đều có những ưu, nhược điểm riêng tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi gia đình.

2. Sự thật: Máy sấy quần áo có diệt vi khuẩn được không?

Máy sấy quần áo có diệt vi khuẩn được không

Câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng đặt ra đó là : Máy sấy quần áo có diệt được vi khuẩn không? Thì câu trả lời là .

Máy sấy quần áo không chỉ giúp quần áo khô nhanh chóng trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mà còn có khả năng loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho sức khỏe.

Máy sấy quần áo được thiết kế theo công nghệ hiện đại để tránh vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi nảy nở. Tuy nhiên, việc giặt và sấy khô không thể diệt hoàn toàn 100% vi khuẩn trên quần áo, nhưng quá trình sấy khô ở nhiệt độ cao và vòng quay của máy giúp giảm số lượng vi khuẩn gây hại xuống một mức an toàn không gây nhiễm trùng. Vì vậy, không nên sấy khô quần áo mà trước đó chưa giặt để đảm bảo vệ sinh.

Không chỉ có khả năng diệt khuẩn, máy sấy quần áo còn có khả năng khử mùi hiệu quả giúp quần áo luôn thơm tho dù trong điều kiện thời tiết nào.

3. Cách giảm lượng vi khuẩn trên quần áo kết hợp cùng máy sấy quần áo

Cách giảm lượng vi khuẩn trên quần áo kết hợp cùng máy sấy quần áo

Để giảm thiểu tối đa lượng vi khuẩn trên quần áo, bên cạnh việc sấy khô quần áo bằng máy sấy, bạn nên kết hợp các phương pháp như: 

- Giặt quần áo bằng nước giặt chuyên dụng ở chế độ nhiệt cao để đảm bảo vệ sinh: Trước khi sấy quần áo, cần sử dụng chất tẩy rửa hoặc nước giặt chuyên dụng để giặt sạch quần áo. Nhiều máy giặt hiện đại với công nghệ tiên tiến sẽ hỗ trợ người dùng trong quy trình này.

- Sử dụng máy giặt có chu trình khử trùng: Nhiều máy giặt cao cấp có thêm tính năng khử trùng trực tiếp ngay trong lồng giặt.

- Phơi quần áo ngoài trời vào ngày nắng nếu bạn không có máy sấy. Tuy nhiên, việc phơi khô không thể tiêu diệt hoàn toàn nấm mốc và vi khuẩn.

- Tránh tiếp xúc với các bề mặt có thể bị nhiễm vi khuẩn khi ở nơi công cộng. Hãy tránh chạm vào quầy và các bề mặt khác, và giữ khoảng cách an toàn với người khác. Vi khuẩn có thể tồn tại trong vài giờ và thậm chí nhiều ngày trên các bề mặt phổ biến như tay vịn và tiền.

4. Các loại máy sấy quần áo diệt khuẩn tốt nhất

4.1. Máy sấy quần áo Samsung

Máy sấy quần áo Samsung diệt khuẩn

Máy sấy quần áo Samsung là một giải pháp tuyệt vời cho việc làm khô và diệt khuẩn quần áo. Được trang bị 15 chương trình sấy khác nhau kết hợp cùng công nghệ hiện đại Hygiene Care, máy sấy quần áo Samsung hoạt động êm ái, giúp tiêu diệt 99% vi khuẩn gây hại. 

  • Các dòng máy: Samsung DV90T7240AE/SV, Samsung DV90T7240BB/SV,... 

4.2. Máy sấy quần áo LG

Máy sấy quần áo LG Diệt khuẩn

Máy sấy quần áo LG sử dụng công nghệ DUAL Inverter Heat Pump, giúp sấy quần áo một cách nhẹ nhàng mà không làm quá khô sợi vải. Đồng thời, chế độ sấy đảo chiều giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc tối ưu.

4.3. Máy sấy quần áo Electrolux

Máy sấy quần áo Electrolux diệt khuẩn

Máy sấy quần áo Electrolux với dung tích và công suất mạnh mẽ, máy sẽ giúp bạn sấy khô quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, máy còn tích hợp các tính năng thông minh như cảm biến tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy, giúp bảo vệ quần áo khỏi những tác nhân gây hại.

BPS Việt Nam đã chia sẻ những thông tin hữu ích để kiểm chứng khả năng diệt khuẩn của máy sấy quần áo qua bài viết trên. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn tin tưởng và chọn mua máy sấy quần áo như một giải pháp cho gia đình.

Tin hot
Bài viết nổi bật
Mess Zalo
Hotline 0819 468 111

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH