banner

Hệ thống lọc nước đầu nguồn - Giải pháp cho nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Hệ thống lọc nước đầu nguồn - Giải pháp cho nước sinh hoạt nhiễm bẩn

08-11-2023, 8:46 am

Hệ thống lọc nước đầu nguồn giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus còn sót lại trong nguồn nước sinh hoạt. Tình trạng nước ô nhiễm hiện nay ảnh hưởng đến nguồn sạch dùng cho sinh hoạt, sản xuất... Để cải thiện tình trạng trên, hệ thống lọc nước đầu nguồn ra đời giải pháp tối ưu bảo vệ sức khỏe. 

1. Nguyên nhân dẫn đến nguồn nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Nguyên nhân dẫn đến nguồn nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất không tuân thủ tiêu chuẩn xử lý chất thải. Họ trực tiếp xả chất thải, nước thải độc hại trực tiếp ra môi trường,những chất này bao gồm: hóa chất, kim loại và các chất độc hại khác dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước.

Một số hộ gia đình thiếu ý thức về vấn đề ô nhiễm nguồn nước. Rác thải, nước thải sinh hoạt đều được xả trực tiếp xuống sông, hồ, biển gây ra ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Trong quá trình làm nông nghiệp một số nông dân văng vỏ chai thuốc xuống sông, ao, hồ gần đó. Việc làm này không chỉ gây ảnh hưởng đến nguồn nước mà còn gây hại đến sinh vật sống trong môi trường nước ở đó. Vì vỏ chai thuốc chứa  hóa chất độc hại và chất còn sót lại từ thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nên sẽ làm tăng nồng độ chất độc hại trong nguồn nước.

Nguồn nước bị ô nhiễm được lọc tại nhà máy xử lý nước thành nước sinh hoạt dẫn đến nhà dân. Tuy nhiên, nhà máy chỉ có thể xử lý một số chất độc hại, vẫn còn một số chất độc hại đặc biệt mà nhà máy vẫn không thể xử lý được.

2. Tác hại của nguồn nước sinh hoạt nhiễm bẩn đến sức khỏe

Tác hại của nguồn nước sinh hoạt nhiễm bẩn đến sức khỏe

Việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nước bị nhiễm bẩn thường chứa vi khuẩn, virus lây bệnh, khi sử dụng để rửa thực phẩm hoặc nấu ăn vi khuẩn, virus có thể xâm nhập vào thực phẩm gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, đường ruột nghiêm trọng hơn có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn để tắm rửa cũng có thể gây kích ứng da, khiến da trở nên đỏ, khô, ngứa hoặc có thể gây bong tróc da. Đối với các làn da bị tổn thương có thể gây nhiễm trùng da vì vi rút, vi khuẩn có thể xâm nhập thông qua vết thương.

Chưa kể sử dụng nước nhiễm kim loại nặng khiến quần áo nhanh hỏng và ố màu.

     >> Xem thêm: Giải pháp đưa hệ thống lọc tổng cho căn hộ chung cư

3. Hệ thống lọc nước đầu nguồn - Giải pháp cho nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Để bảo vệ sức khỏe của mình khỏi những ảnh hưởng do nguồn nước bẩn gây ra, hãy cân nhắc sử dụng nước sạch và an toàn để sinh hoạt hàng ngày. Bạn nên sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn để lọc nguồn nước trước khi đưa vào sinh hoạt bởi các lợi ích sau.

- Đảm bảo nguồn nước sinh hoạt luôn sạch, an toàn:  Hệ thống lọc nước đầu nguồn giúp loại bỏ các vi khuẩn, virus, các tạp chất hóa học còn sót lại trong nguồn nước, điều này đảm bảo nguồn nước đưa vào sử dụng trong gia đình bạn là nguồn nước sạch, an toàn và không gây hại đến sức khỏe.

- Bảo vệ sức khỏe gia đình: Nước là nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hàng ngày từ nấu ăn đến việc giặt dũ quần áo hay tắm rửa đều cần nước. Hệ thống lọc nước đầu  nguồn giúp giảm khả năng tiếp xúc vi khuẩn, virus gây hại còn sót lại trong nước. Bảo vệ sức khỏe gia đình khỏi các bệnh lý về đường tiêu hóa, đường ruột hay các bệnh lý về gia. 

Hệ thống lọc nước đầu nguồn - Giải pháp cho nước sinh hoạt nhiễm bẩn

3.1 Đảm bảo nguồn nước sinh hoạt luôn sạch và an toàn

Sau khi lấy nước từ sông, hồ nước bẩn sẽ đưa đến các nhà máy xử lý nước thành nước sinh hoạt dẫn đến nhà dân. Mặc dù quy trình lọc nước đã giúp loại bỏ nhiều tạp chất, chất độc hại có trong nước và tạo ra nước sạch tương đối, nhưng vẫn không thể đảm bảo loại bỏ được 100% các chất ô nhiễm có trong nước. 

Vì vậy, nên sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn trước khi đưa nguồn nước vào sinh hoạt. Hệ thống lọc nước đầu nguồn giúp loại bỏ các vi khuẩn, virus, các tạp chất hóa học còn sót lại trong nguồn nước, điều này đảm bảo nguồn nước đưa vào sử dụng trong gia đình bạn là nguồn nước sạch, an toàn và không gây hại đến sức khỏe.

    >>Xem thêm: 6 Lợi ích tuyệt vời từ hệ thống lọc nước đầu nguồn

3.2 Bảo vệ sức khỏe gia đình

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, việc tắm rửa không chỉ giúp làm sạch cơ thể mà còn giúp cải thiện tinh thần. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ làn nước tưởng như vô hại kia lại âm thầm ảnh hưởng đến làn da của mình? Những hóa chất còn tồn động trong nguồn nước sinh hoạt, ngày qua ngày khiến làn da bạn trở nên khô,xơ hoặc nghiệm trọng hơn là gặp các bệnh lý về da.

Khi sử dụng nguồn nước tưởng chừng như vô hại kia để rửa rau quả, thịt hoặc nấu ăn sẽ làm tăng khả năng tiếp xúc với vi khuẩn, các chất hóa học còn tồn động trong nguồn nước, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe gia đình và an toàn thực phẩm.

Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, thì bạn nên trang bị hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình mình. Để có thể yên tâm sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn - Giải pháp cho nước sinh hoạt nhiễm bẩn

3.3 Kéo dài tuổi thọ thiết bị gia đình

Chắc hẳn bạn đã nhìn vào đáy của một chiếc ấm đun nước được sử dụng lâu ngày, sẽ thấy các mảng ố vàng ở dưới phần đáy của ấm. Đó là do các cặn bẩn, tạp chất tích tụ trong nước chưa được lọc sạch. Ngoài ra, nước có nhiều cặn bẩn có thể làm tắc nghẽn ống nước của máy giặt. Do đó, nên sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn để loại bỏ các tạp chất, chất bẩn làm giảm nguy cơ ảnh hưởng xấu đến việc hoạt động của các thiết bị trong gia đình và kéo dài tuổi thọ chúng.

Qua bài viết BPS Việt Nam chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu hệ thống lọc nước đầu nguồn chính là giải pháp cho nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn và nhiều lợi ích quan trọng của nó. Hy vọng đọc xong bài viết này, bạn nên trang bị hệ thống lọc nước đầu nguồn để duy trì môi trường sống lành mạnh và bảo vệ sức khỏe của mình.

Tin hot
Bài viết nổi bật
Mess Zalo
Hotline 0819 468 111

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH