banner

Sự cấp bách và cần thiết của hệ thống lọc nước đầu nguồn hiện nay

Sự cấp bách và cần thiết của hệ thống lọc nước đầu nguồn hiện nay

20-11-2023, 4:02 pm

Hệ thống lọc nước đầu nguồn đã dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết đến hệ thống lọc nước và lợi ích từ nó mang lại trong cuộc sống hàng ngày cũng như sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng BPS Việt Nam tìm hiểu về sự cần thiết của hệ thống lọc nước đầu nguồn nhé. 

1. Sử dụng nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe

Tình hình nguồn nước hiện nay đang ở mức báo động do bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi ô nhiễm môi trường. Lượng vi khuẩn, tạp chất và chất thải công nghiệp đã len lỏi vào nguồn nước. Nếu sử dụng nước chứa các chất này lâu ngày có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, gan, thận đặc biệt là ung thư kèm theo nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm khác.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình hãy sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn. Bởi nó có khả năng loại bỏ được các chất gây hại có trong nước đầu vào cao hơn nhiều lần so với phương pháp lọc thông thường.

2. Hệ thống lọc nước đầu nguồn có cần thiết cho gia đình?

Hệ thống lọc nước đầu nguồn rất cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày bởi:

Hệ thống lọc nước đầu nguồn giúp loại bỏ nước cứng, cặn và bẩn tích tụ trên thiết bị và bề mặt lưu trữ, giúp duy trì hiệu suất và tuổi thọ của các thiết bị gia đình.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn cung cấp nguồn nước sạch và đảm bảo an toàn khi sử dụng cho gia đình. 

Bảo vệ môi trường bằng việc hạn chế sử dụng chất tẩy rửa, một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước và có tác động đáng kể đến môi trường toàn cầu vì thành phần của chúng tích tụ trong nước ngầm và khó bị phân hủy.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn

>> Xem thêm: 6 Lợi ích tuyệt vời từ hệ thống lọc nước đầu nguồn

3. Tiêu chí lựa chọn hệ thống lọc nước đầu nguồn

Khi lựa chọn máy lọc nước đầu nguồn, người dùng nên xem xét một số tiêu chí quan trọng như:

- Hiệu suất lọc: Đánh giá hiệu suất lọc thông qua khả năng loại bỏ chất ô nhiễm như vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng và các tạp chất khác. Chọn máy lọc có hiệu suất cao để đảm bảo rằng nước được lọc sạch và an toàn.

-Công nghệ lọc: Trên thị trường hiện nay có 3 loại công nghệ lọc phổ biến với những tính năng riêng.

  • Công nghệ lọc nước RO: Công nghệ lọc nước RO được xem là một phương pháp hiệu quả để lọc nước, bao gồm cả nước nhiễm phèn, nước nhiễm mặn và nước lợ. Với khả năng loại bỏ các loại virus, vi khuẩn, kim loại nặng và tạp chất trong nước và tính năng tự bổ sung khoáng chất tự nhiên tạo ra nước hydrogen có lợi cho sức khỏe người dùng. Đây là dạng công nghệ phổ biến hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn 
  • Công nghệ nano: Công nghệ lọc nano cho phép lọc nước thông thường (trừ nước nhiễm phèn, nước nhiễm mặn và nước lợ). Công nghệ này giữ lại nhiều khoáng chất tự nhiên bao gồm cả những khoáng chất có lợi và hại.
  • Công nghệ UF: Công nghệ lọc nước UF chỉ thích hợp cho việc lọc nước thông thường và không phù hợp với nước nhiễm phèn, nước nhiễm mặn hoặc nước lợ. Nó giữ lại các khoáng chất tự nhiên, nhưng không loại bỏ được vi khuẩn có kích thước nhỏ.

- Dung tích và tốc độ lọc: Xem xét dung tích của máy lọc và tốc độ lọc để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng nước hàng ngày của gia đình.

- Thương hiệu: Lựa chọn các thương hiệu uy tín, nhận nhiều đánh giá tích cực từ người dùng và có chế độ bảo hành rõ ràng để tránh mua phải những loại máy kém chất lượng.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn

4. Gợi ý những hệ thống lọc nước đầu nguồn tốt nhất hiện nay

4.1. HBTECH - Hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn chất lượng

Hệ thống lọc nước sinh hoạt HBTECH với thiết kế đặc biệt để hoạt động hiệu quả trong môi trường khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Các cột lọc siêu bền được tích hợp trong hệ thống giúp loại bỏ đáng kể kim loại nặng như sắt, mangan, cũng như các hợp chất hữu cơ, vi sinh vật có hại, vi khuẩn gây bệnh và khử độc, mùi, vị.

Một điểm đáng chú ý của hệ thống HBTECH là khả năng loại bỏ triệt để canxi có trong nước. Giúp bảo vệ các thiết bị vệ sinh trong gia đình, đồng thời bảo vệ sức khỏe tất cả thành viên trong gia đình.

4.2. Hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn Karofi

Hệ thống lọc nước đầu nguồn Karofi cấu tạo từ vật liệu chính có xuất xứ châu Âu. Công suất lọc trung bình từ 2 đến 2.5 m³/h, phù hợp áp suất nước cấp trong khoảng 20 đến 125 Psi, có khả năng làm mềm nước tối đa lên đến 1000 mg/l và loại bỏ sắt tối đa 10 mg/l. Vật liệu sục rửa trong hệ thống là nước và muối tinh khiết với cơ chế sục rửa tự động. Bộ siêu lọc UF lọc tới 0.01 Micron giúp người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng nước sau lọc trong sinh hoạt và ăn uống.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn

>> Xem thêm: Giải pháp đưa hệ thống lọc tổng cho căn hộ chung cư

4.3. Hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn SM02A

Hệ thống lọc nước đầu nguồn SM02A sử dụng công nghệ tiên tiến, loại bỏ tối đa các tác nhân gây hại có trong nước sinh hoạt như rong rêu, ký sinh trùng, vi khuẩn và virus. Sản phẩm này đã trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt với hai cột composite và một cốc lọc 20 inch đấu nối tiếp chứa vật liệu lọc bên trong, giúp đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc.

Trên đây BPS Việt Nam đã đưa ra sự cần thiết, tầm quan trọng của hệ thống lọc nước đầu nguồn và những gợi ý khi chọn mua máy lọc nước trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để đưa những lựa chọn phù hợp trong quá trình sử dụng nước sinh hoạt.Tin hot
Bài viết nổi bật
Mess Zalo
Hotline 0819 468 111

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH