banner

Hướng dẫn cách sử dụng Máy Hút Ẩm Fujie HM-914EC

Hướng dẫn cách sử dụng Máy Hút Ẩm Fujie HM-914EC

18-06-2024, 11:00 am

Fujie HM-914EC là một trong những thiết bị hữu ích và cần thiết cho mọi gia đình, đặc biệt trong những ngày thời tiết ẩm ướt. Với công nghệ tiên tiến và thiết kế hiện đại, sản phẩm không chỉ giúp kiểm soát độ ẩm trong không khí mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe và tài sản của bạn khỏi những tác động tiêu cực của độ ẩm cao. Trong bài viết này, BPS Việt Nam sẽ hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Fujie HM-914EC một cách hiệu quả và an toàn, từ việc lắp đặt, vận hành cho đến bảo dưỡng, nhằm giúp bạn tận dụng tối đa các tính năng và lợi ích mà sản phẩm mang lạ

Giới thiệu Máy hút ẩm Fujie HM-914EC

Máy hút ẩm Fujie HM-914EC là một sản phẩm đến từ thương hiệu Fujie Nhật Bản. Máy có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, phù hợp với các phòng có diện tích từ 15 đến 25 mét vuông.

Sản phẩm này có công suất hút ẩm 14 lít/ngày, giúp nhanh chóng loại bỏ hơi ẩm dư thừa có trong không khí, mang lại bầu không khí khô ráo, thoáng mát cho căn phòng của bạn. Máy được trang bị nhiều tính năng hiện đại và rất dễ sử dụng dành cho mọi đối tượng người dùng.

>> Tìm hiểu thêm: Review máy hút ẩm lọc không khí đáng mua nhất hiện nay

Hướng dẫn 2 bước sử dụng Máy hút ẩm Fujie HM-914EC đơn giản nhất

Bước 1: Chọn vị trí đặt máy

Để máy hút ẩm Fujie HM-914EC hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng, các bạn nên đặt máy ở không gian kín hoặc tương đối kín. Máy cần được đặt ở nơi bằng phẳng, tránh các nguồn phát nhiệt, hóa chất hoặc nước để đảm bảo an toàn cho máy và người sử dụng.

Nên đặt máy ở vị trí cân bằng trong phòng, cách tường nhà tối thiểu 20 - 30cm sẽ giúp máy hoạt động ổn định và hiệu quả. Nên đặt cửa hút khí ẩm vào của máy hướng ra phía không gian cần hút ẩm. Không nên đặt các vật cản quá gần cửa hút gió và cửa xả gió của máy lúc đang hoạt động.

Nếu trong phòng có khu vực ẩm ướt nghiêm trọng, bạn có thể đặt máy hút ẩm ở đó trước và sau đó chuyển sang các vị trí khác để máy có thể hút ẩm hiệu quả hơn. Không nên đặt máy hút ẩm cạnh lò sưởi hoặc thiết bị sưởi sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy ngay. 

Bước 2: Vận hành máy

Khởi động thiết bị

Cách khởi động máy hút ẩm Fujie HM-914EC rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm nút nguồn bật/tắt của sản phẩm. Khi máy được bật, màn hình hiển thị sẽ lập tức sáng lên và báo giá trị độ ẩm hiện tại trong phòng là bao nhiêu %. 

Lựa chọn chế độ hút ẩm

Để lựa chọn chế độ hoạt động của máy hút ẩm phù hợp, người dùng có thể bấm nút điều chỉnh độ ẩm với biểu tượng giọt nước trên sản phẩm. Việc chọn chế độ điều chỉnh độ ẩm này, máy sẽ hoạt động dưới một giá trị cài đặt độ ẩm có sẵn mà bạn vừa chọn. Tiếp theo, chỉ cần nhấn nút điều khiển độ ẩm liên tục để chọn độ ẩm thích hợp, mỗi lần ấn sẽ tăng 5%. 

Nên cài đặt chế độ từ 50 - 60% là thích hợp nhất, nếu trên 60% các tác nhân gây bệnh như nấm mốc, vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, nếu cài đặt độ ẩm không khí dưới 40% thì da sẽ dễ bị khô và môi nứt nẻ. 

Chẳng hạn, khi cài đặt độ ẩm của máy ở mức 60% thì màn hình hiển thị sẽ nhấp nháy trong khoảng 2 đến 3 giây và trở lại mức độ ẩm thực tế trong phòng. Còn khi đã cài đặt độ ẩm ở mức 60%, nếu độ ẩm môi trường về đến mức đó hoặc thấp hơn máy sẽ tự ngắt, độ ẩm cao hơn máy sẽ tự hoạt động trở lại. 

Cài đặt hẹn giờ

Việc cài đặt giờ tắt hoặc mở máy sẽ giúp người dùng tiết kiệm điện năng cũng như làm chủ được sự hoạt động của máy theo ý mình. Thao tác đơn giản, chỉ cần bấm vào nút thời gian có biểu tượng đồng hồ, kích vào chế độ hẹn giờ. Sau đó, tiếp tục ấn nút thời gian của máy mỗi lần bấm sẽ tương đương với 1 giờ.

Khi máy hút ẩm Fujie này hoạt động mà chúng ta bấm hẹn giờ thì sau khoảng thời gian hẹn giờ đó máy sẽ tự động tắt. Ngược lại, nếu máy đang ở chế độ chờ, chưa hoạt động thì chúng ta bấm hẹn giờ và sau khoảng thời gian hẹn giờ đó máy sẽ tự khởi động. 

Khi máy đang hoạt động, nhấn nút nguồn trước khi đạt đến thời gian hẹn giờ máy sẽ tự động tắt và thời gian hẹn giờ bị hủy. Khi máy ở trạng thái chờ, các bạn hãy nhấn nút nguồn trước khi máy đạt đến thời gian đã đặt, máy sẽ được bật và thời gian hẹn giờ sẽ bị hủy. 

Cài đặt chế độ ngủ

Để cài đặt chế độ ngủ, nhấn nút “Sleep” 1 lần, đèn tương ứng sẽ sáng lên trên màn hình hiển thị. Mười giây sau đó, các chỉ báo đèn của máy sẽ tắt và chuyển sang chế độ ngủ. Lúc này, máy sẽ hoạt động với mức quạt thấp. 

Để máy có thể chuyển lại chế độ bình thường, nhấn một nút bất kỳ nào trên máy. Ngay lập tức, máy sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Cài đặt khóa trẻ em

Nếu muốn kích hoạt hoặc hủy kích hoạt tính năng khóa trẻ em của máy, giữ nút “Sleep” 2 giây. Sau khi kích hoạt chức năng khóa trẻ em này của máy, chữ LC sẽ hiển thị trên màn hình và 3 giây sau sẽ hiện độ ẩm thực tế trên màn hình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng Máy hút ẩm Fujie HM-914EC đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng, bài viết này của BPS Việt Nam sẽ giúp các bạn có thể hình dung và áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã đón nhận và theo dõi bài viết này!

 

Tin hot
Bài viết nổi bật
Mess Zalo
Hotline 0819 468 111

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH