banner

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp?

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp?

03-07-2023, 8:25 am

Máy hút ẩm công nghiệp được phát minh để bảo vệ hàng hóa, trang thiết bị, nguyên vật liệu…tránh bị hư hại bởi độ ẩm gây ra. Tại sao máy hút ẩm lại cần thiết đối với doanh nghiệp như vậy? Cùng BPS Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

máy hút ẩm công nghiệp là gì

Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị có khả năng cân bằng và kiểm soát độ ẩm không khí ở mức ổn định. Giúp ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi gây hư hỏng thiết bị sản xuất và hàng hóa trong nhà máy, khu công nghiệp, xí nghiệp, các kho xưởng bảo quản,... 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy hút ẩm công nghiệp phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản,… ngành công nghiệp ngày càng tăng cao. Kéo theo đó là sự xuất hiện của các dòng máy hút ẩm ngày càng đa dạng với đầy đủ chủng loại, mẫu mã, công suất,...đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. 

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp?

Hiện nay, Doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình sản xuất hàng hóa để cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế. Theo đó, các công ty cần một quy trình khép kín để hạn chế rủi ro từ khâu sản xuất đến lưu trữ hàng hóa, trong đó độ ẩm được quan tâm đầu tiên. Hiểu được nỗi lo đó, máy hút ẩm công nghiệp ra đời, đây là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề về độ ẩm.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp

Trong thực tế, khi không trang bị máy hút ẩm tại nơi sản xuất và kho lưu trữ, các doanh nghiệp sẽ thường gặp phải các vấn đề như:

- Độ ẩm vượt ngưỡng cho phép sẽ khiến các bo mạch, điện tử có thể bị chập, ảnh hưởng đến hiệu năng sản phẩm và dễ gây ra tình trạng cháy nổ.

- Ngành sản xuất thực phẩm khô sẽ không thể đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nếu không kiểm soát được độ ẩm.

- Tại các nhà máy sản xuất vải, độ ẩm cao sẽ khiến vải vóc nhạt màu, thậm chí là bị mủn vải, gây hư hại nghiêm trọng.

- Các cơ sở sản xuất thuốc cổ truyền, gạo, ngành gỗ,... dễ dàng bị nấm mốc và hư hỏng sản phẩm nếu không cân bằng được độ ẩm ở ngưỡng an toàn.

Trên đây là những ví dụ điển hình cho thấy được tầm quan trọng của máy hút ẩm trong quy trình sản xuất và bảo quản sản phẩm tại các doanh nghiệp. Thiết bị này giúp giải quyết được những khó khăn khi doanh nghiệp phải tìm đủ mọi cách để khắc phục hậu quả của các loại nấm mốc, mối mọt, gỉ sét,... do điều kiện độ ẩm trong môi trường tăng cao. Vì vậy, hầu hết tại các công ty hiện nay đều chú trọng trang bị một thiết bị máy hút ẩm chuyên dụng với công suất lớn phù hợp nhằm đảo bảo việc kinh doanh, tránh những rủi ro do nhiệt độ môi trường gây ra. 

3. Công dụng của máy hút ẩm công nghiệp

Công dụng của máy hút ẩm công nghiệp

3.1 Cân bằng độ ẩm trong môi trường công xưởng: 

Đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm tại Việt Nam, độ ẩm trong môi trường thường tăng cao. Vì vậy, việc cần sử dụng đến máy hút ẩm là nhu cầu của hầu hết các cơ sở, công xưởng sản xuất hàng hóa. Theo đó, máy hút ẩm công nghiệp với công suất lớn và được chế tạo với những tính năng đặc thù sẽ giúp cân bằng độ ẩm nhà xưởng, kho chứa, giúp các hoạt động sản xuất, bảo quản hàng hóa diễn ra tốt hơn.

3.2 Điều hòa không khí, đảm bảo sức khỏe: 

Trong môi trường làm việc tập thể như nhà máy hay công xưởng, độ ẩm tăng cao là điều kiện phát triển của nấm mốc và các loại vi khuẩn. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa, sức khỏe người lao động. Do đó, máy hút ẩm công nghiệp ra đời với hiệu quả chống ẩm tối đa trong không gian rộng và kiểm soát độ ẩm ở mức cân bằng sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe công nhân và việc kinh doanh của công ty.

máy hút ẩm công nghiệp bảo vệ sức khỏe

3.3 Giúp bảo quản hàng hóa tối ưu: 

Hiểu được nỗi lo của nhiều cơ sở, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, sự xuất hiện của máy hút ẩm công nghiệp và vị cứu tinh cho nhiều công ty. Với tiêu chí ngăn chặn rủi ro không đáng có do điều kiện môi trường không ổn định, máy hút ẩm được sử dụng trong các doanh nghiệp giúp duy trì bầu không khí khô thoáng, ngăn ngừa ẩm ướt, các loại nấm mốc, vi khuẩn,... Đây là biện pháp hàng đầu trong việc bảo vệ hàng hóa lưu trữ, đảm bảo lợi ích doanh nghiệp, tránh những thất thoát không đáng có. 

Ngoài ra, việc trang bị máy hút ẩm công nghiệp đảm bảo dây chuyền sản xuất không bị gián đoạn, chập mạch do độ ẩm gây ra. Môi trường trong nhà xưởng, cơ sở sản xuất luôn khô thoáng, sạch sẽ,... giúp giảm bớt quá trình lau dọn, xử lý vệ sinh.

BPS Việt Nam đã cung cấp những thông tin hữu ích về máy hút ẩm công nghiệp cũng như sự cần thiết của với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Mong rằng doanh nghiệp có thêm nhiều ý kiến tham khảo để có thể chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng!

Tin hot
Bài viết nổi bật
Mess Zalo
Hotline 0819 468 111

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH