banner

Hướng dẫn sử dụng Máy hút ẩm Edison ED-12BE

Hướng dẫn sử dụng Máy hút ẩm Edison ED-12BE

18-06-2024, 10:30 am

Việc sử dụng đúng Máy hút ẩm Edison ED-12BE mang lại nhiều lợi ích như: Kiểm soát độ ẩm tốt, tạo được môi trường sống sạch sẽ, giảm mùi hôi, tiết kiệm năng lượng, đảm bảo mang lại không gian sống tốt nhất cho bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây từ BPS Việt Nam để hiểu hơn về cách sử dụng chiếc máy này.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hút Ẩm Edison ED-12BE

Máy hút ẩm gia đình Edison ED-12BE là một thiết bị hiện đại được thiết kế để giảm độ ẩm trong không khí, giúp tạo ra môi trường sống khô ráo và thoải mái. Đặc biệt, máy này còn tích hợp chức năng lọc không khí, giúp làm sạch không khí từ các hạt bụi và vi khuẩn.

Cách Sử Dụng Máy Hút Ẩm Edison ED-12BE

Khi bạn quyết định sử dụng loại máy hút ẩm này để tạo ra không gian sống khô ráo và thoải mái, việc thực hiện đúng các bước sau đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa hiệu suất của thiết bị:

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt

Cần đảm bảo độ kín cho phòng đặt máy hút ẩm để máy đạt hiệu quả tốt nhất, hút nhanh và tiết kiệm điện năng hơn. Hãy để máy ở nơi bằng phẳng, tránh các nguồn phát nhiệt, hóa chất hoặc nước. Cửa hút khí ẩm vào của máy nên hướng ra phía không gian cần hút ẩm. Không đặt các vật cản quá gần cửa hút gió và cửa xả gió của máy.

Bước 2: Khởi động Edison ED-12BE

Máy hút ẩm Edison ED - 12BE sử dụng phích cắm 2 chân thông thường, kết nối với nguồn điện 220V/50Hz

Bấm nút POWER tức nút nguồn bật tắt sản phẩm. Ngay phía dưới nút nguồn là đèn báo OPERATION, đèn sẽ sáng lên khi máy được khởi động và nhấp nháy khi quạt bắt đầu chạy. Khi đèn báo OPERATION chỉ sáng và không nhấp nháy là lúc máy nén (Block) của máy hút ẩm đã hoạt động.

Bấm "POWER" để khởi động thiết bị

Bước 3: Chọn tốc độ gió 

Nút SPEED tức tốc độ quạt sẽ có 2 mức điều chỉnh là thấp hoặc cao. Tương tự đèn báo nguồn mở máy, cũng có 2 đèn báo sáng tốc độ quạt gió ở đây. Khi khởi động máy, tốc độ quạt sẽ tự động ở mức HI tức là tốc độ cao. Tốc độ LOW tức thấp hơn thì máy sẽ hoạt động êm hơn nhưng tốc độ HI thì máy sẽ hút ẩm nhanh hơn. 

Bấm "SPEEP" để điều chỉnh tốc độ gió  

Bước 4: Cài đặt chế độ hút ẩm

“HUMIDITY SETTING” là nút để cài đặt độ ẩm. Hãy nhìn vào màn hình điện tử, con số được hiển thị khi khởi động máy chính là độ ẩm hiện tại trong phòng. Khi bấm “HUMIDITY SETTING”, hãy nhìn vào màn hình:

Cài đặt chế độ CO hút ẩm liên tục: Chế độ CO cho phép máy chạy liên lục không phụ thuộc vào độ ẩm phòng.

Cài đặt chế độ hút ẩm mong muốn:

Khi đang ở chế độ CO mà tiếp tục bấm “HUMIDITY SETTING” thì máy sẽ chuyển sang Chế độ cài đặt độ ẩm theo mong muốn.  Dải độ ẩm từ 30 - 90%, mỗi lần ấn giá trị độ ẩm sẽ nhảy lên 5%. 

Thông thường, cài đặt ở mức độ ẩm 50% - 60% là thích hợp nhất vì trên 60% các tác nhân gây bệnh như nấm mốc, vi khuẩn sẽ có nhiều điều kiện để phát triển hơn. Trong khi đó, nếu độ ẩm không khí xuống dưới 40% thì da lại dễ khô, môi nứt nẻ. 

Khi cài đặt độ ẩm ở mức 60%, màn hình hiển thị sẽ nhấp nháy trong vòng 3s và trở lại mức độ âm thực tế trong phòng.  

Khi đã cài đặt độ ẩm ở mức 60%, nếu độ ẩm môi trường về đến mức đó máy sẽ tự ngắt, độ ẩm cao hơn máy sẽ tự hoạt động lại. Nếu độ ẩm thấp hơn 60% máy cũng ngắt nhờ cảm biến độ ẩm có trong máy. 

Cài đặt chế độ hút ẩm tự động Auto:

Khi giá trị độ ẩm đến 90%, bấm tiếp “HUMIDITY SETTING” thì sẽ đến chế độ Auto: Chế độ Auto cho phép máy chạy tự động theo cài đặt mặc định từ nhà máy. 

Bấm "HUMIDITY SETTING" để cài đặt chế độ hút ẩm

Bước 5: Cài đặt hẹn giờ

Khi bấm phím TIMER, máy sẽ cho tùy chọn thời gian hẹn giờ từ 0-24h. Mỗi lần bấm sẽ tương đương với 1 giờ và các chỉ số thời gian sẽ được hiển thị ngay lập tức trên màn hình này. Khi hẹn giờ thì đèn báo TIMER sẽ sáng, cho phép người dùng tiện theo dõi. 

Khi máy hút ẩm Edison ED-12BE đang hoạt động mà chúng ta bấm hẹn giờ thì sau khoảng thời gian hẹn đó máy sẽ tắt. Ngược lại, khi máy đang ở chế độ chờ mà chưa hoạt động, chúng ta bấm hẹn giờ thì sau khoảng thời gian hẹn giờ đó máy sẽ khởi động. 

Bấm "TIMER" để cài đặt thời gian hút ẩm

Bước 6: Tắt máy

Khi máy hút ẩm Edison đang hoạt động, muốn tắt hẳn máy, chúng ta sẽ ẩn nút Power và đèn báo Operation sẽ tắt. 

Trong thực tế sử dụng, máy hút ẩm sẽ tự động tắt trong một số trường hợp sau:

  • Độ ẩm không khí trong phòng thấp hơn mức độ ẩm cài đặt cho máy chạy.
  • Bình chứa nước thải đầy và khi đó máy sẽ báo đèn và tự động ngừng chạy.
  • Khi nguồn điện cấp không đảm bảo yêu cầu.
  • Nhiệt độ trong phòng quá thấp hoặc quá cao. Dải nhiệt độ hoạt động cho máy từ 5 độ C - 35 độ C nhưng máy sẽ hoạt động tốt nhất trong dải từ 20 - 30 độ C.

Tóm lại, máy hút ẩm Edison ED-12BE là một giải pháp hiệu quả để kiểm soát độ ẩm trong không gian sống. Bài viết hướng dẫn sử dụng Máy hút ẩm Edison ED-12BE giúp bạn không chỉ đảm bảo hiệu suất máy mà còn giữ cho không gian sống của bạn lành mạnh và thoải mái.

 

Tin hot
Bài viết nổi bật
Mess Zalo
Hotline 0819 468 111

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH